เทคนิคตกแต่งบ้านModernให้เป็นสัดส่วน แบบง่ายๆสไตล์คนรักบ้าน

โดย hanasangg เมื่อ 23 ม.ค. 2560 14:22 น.

  มาตกแต่งบ้านModern ให้เป็นสัดส่วน ด้วยเทคนิคง่ายๆสไตล์คนรักบ้านกันดีกว่า บ้านจะสวยงาม มองยังไงก็ไม่เบื่อ เมื่อเราจัดตกแต่งบ้านให้เป็นระเบียบ สัดส่วน ก็ทำให้เราอยากใช้สอยและอยู่ในพื้นที่ส่วนนั้นนานๆ


     ตำแหน่ง แผนผังห้อง ช่วยในการแบ่งโซนบ้านให้เป็นสัดส่วน ทำให้เราแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้อย่างเหมาะสม เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ควรอยู่ส่วนหน้าสุดของบ้าน เพื่อใช้ต้อนรับแขก ส่วนห้องน้ำควรอยู่ใกล้ห้องรับแขก ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวก ห้องนอนควรอยู่บริเวณด้านหลังตัวบ้าน เพื่อป้องกันเสียงรบกวนในเวลาหลับนอน

     บ้านModern ที่ดีควรจัดวางแผนผังการเข้าออกบ้านให้สะดวก ออกแบบบ้านให้มีระยะห่างจากประตูรั้วกับประตูบ้านที่พอดี หรือระยะห่างจากตัวบ้านไปยังส่วนอื่นของนอกตัวบ้าน เช่น ห้องนอนกับห้องน้ำ พื้นที่ห้องครัว ซิงค์ พื้นที่ซักล้างกับโรงจอดรถ เพื่อความสะดวกในการใช้งานพื้นที่นั้นๆ

     แบ่งขอบเขต พื้นที่ สัดส่วน โดยใช้เพดานฝ้าเป็นตัวช่วยกำหนด เพดานฝ้าเป็นส่วนที่ทำให้เห็นพื้นที่ของบ้านได้อย่างชัดเจนและยังช่วยให้วางตำแหน่งโคมไฟในจุดต่างๆได้ง่ายอีกด้วย ทั้งนี้ เมื่อติดตั้งโคมไฟ ควรวางตำแหน่งโคมไฟ ตามการใช้งานให้คำนึงถึงแสงสว่างสำหรับการใช้งานในพื้นที่ต่างๆ ต้องมีเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแขวน โคมไฟเพดาน รวมไปถึงโคมไฟตั้งพื้น

     “ โซฟา โต๊ะ ตู้ เคาน์เตอร์ครัว ” วางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์หลักให้เข้ากับส่วนในบ้าน โดยมีแนวคิดง่ายๆคือ จัดวางแล้วไม่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอึดอัด แน่น หยิบจับใช้งานไม่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องครัว ห้องนอน ฯลฯ

     เพียงเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการจัดตกแต่งบ้านให้เป็นสัดส่วนทำได้ไม่ยาก ลองนำไปใช้กันดูนะคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางการสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน รวมไปถึงการตกแต่งจากบริษัทรับออกแบบบ้านโดยตรง สามารถติดตามอ่านบทความและชมแบบบ้านอีกมากมายได้ที่ http://www.householder.co.th/ 

เข้าชม 283 คน

แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code

mix and match แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เปลี่ยนห้องแคบให้กว้างขวาง

แบบบ้านโมเดิร์น , ออกแบบบ้าน , สร้างบ้านราคาประหยัด

15 ก.พ. 2560 11:56 น.

เทคนิคการเลือกซื้อบ้านทำเลยอดนิยมพิกัดโครงการบ้าน นนทบุรี

โครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง , โครงการบ้าน นนทบุรี , ทาวน์โฮม พระราม 5

15 พ.ย. 2559 16:32 น.

บ้านและสวน จัดอย่างไรให้เข้ากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น,ออกแบบบ้าน,บ้านและสวน

29 มิ.ย. 2559 10:59 น.

ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อบ้านมือสอง (ตอนที่2)

ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อบ้านมือสอง (ตอนที่2)

9 พ.ค. 2558 12:14 น.

ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อบ้านมือสอง (ตอนที่ 3)

ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อบ้านมือสอง (ตอนที่ 3)

9 พ.ค. 2558 12:15 น.