พื้นบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบไหนตอบโจทย์การใช้งาน

โดย hanasangg เมื่อ 22 ก.ค. 2559 16:16 น.

ส่วนประกอบที่สำคัญของบ้านไม่ได้มีแค่เพียงโครงสร้าง หลังคา และต้นเสา ในการเลือกพื้นบ้านก็นับว่าเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆที่เจ้าของบ้านเลือก บางท่านอาจเลือกจากสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบเพื่อให้เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นส่วนใหญ่นิยมใช้เป็นพื้นหินอ่อนหรือกระเบื้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นความชอบอาจจะเป็นปัญหาที่ทำให้สไตล์ของบ้านโมเดิร์นผิดเพี้ยนไป อาจไม่มิกซ์แอนด์แมทช์ ไม่เพียงเท่านั้น อาจรวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมของการใช้งานของแต่ละห้อง ซึ่งเจ้าของบ้านควรวางแผนการออกแบบบ้านอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาภายหลัง

กระเบื้องปูพื้นบ้าน มีหลากหลายแบบหลายหลายสไตล์ แต่แบบไหนจะตอบโจทย์และเข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นมากที่สุด ตัวอย่างเช่น ห้องรับแขก หรือ ห้องนั่งเล่น มักนิยมตกแต่งในรูปแบบที่เจ้าของบ้านชอบ อาจจะนำเอาวัสดุ เช่น พรมผืนใหญ่ มาปูพื้น อาจจะเล่นลวดลาย หรือจะปูพื้นห้องเป็นพื้นเซรามิกไม่เพียงทำให้ดูหรูหรา แถมดูคงทนเข้ากับบ้านสไตล์นี้อีกด้วย

ห้องน้ำ การปูนพื้นห้องน้ำควรเน้นเป็นโทนสีสว่าง วัสดุยอดฮิตในการปูพื้นห้องน้ำ ได้แก่ เซรามิก หินปูน ลายหินอ่อน พื้นแกรนิต ข้อควรระวังสำหรับพื้นกระเบื้องเซรามิก คือไม่ควรปล่อยให้พื้นมีน้ำขัง หรือเปียก เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้

ห้องนอน อาจจะเนรมิตเป็นพื้นไม้ จะช่วยให้สัมผัสที่สบายกว่าพื้นกระเบื้อง การเลือกโทนสีอาจจะใช้โทนสีที่ไม่สว่างมาก อาจจะเลือกโทนสี warm หรือโทนอบอุ่น แต่ก็ไม่ถึงขั้นทึบ ดำ เมื่อตกแต่งกับเฟอร์นิเจอร์แล้วโดยรวมทำให้เหมาะสำหรับการนอนหลับพักผ่อนอย่างแท้จริง

องค์ประกอบบ้านสไตล์โมเดิร์น ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ สำหรับท่านต้องการสร้างบ้าน ยังไม่มีแบบบ้านในดวงใจ ท่านสามารถเข้ารับชมบทความเกี่ยวกับบ้าน และเทคนิคดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/pN0n6J

เข้าชม 333 คน

แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code

การเลือกซื้อ บ้านมือสอง ที่มีเงื่อนไขเงินกู้สนับสนุน

การเลือกซื้อ บ้านมือสอง ที่มีเงื่อนไขเงินกู้สนับสนุน

9 พ.ค. 2558 12:22 น.

ควรทำการเปรียบเทียบราคา ก่อนทำการเลือกซื้อ บ้านมือสอง

ควรทำการเปรียบเทียบราคา ก่อนทำการเลือกซื้อ บ้านมือสอง

9 พ.ค. 2558 12:23 น.

เลือกซื้อบ้านตอบโจทย์ชีวิต เดินทางง่ายๆ ทาวน์โฮมใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง

ทาวน์โฮม นนทบุรี , ทาวน์โฮม ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง

1 ก.พ. 2560 10:30 น.

เทคนิคตกแต่งบ้านModernให้เป็นสัดส่วน แบบง่ายๆสไตล์คนรักบ้าน

บ้านModern , รับออกแบบบ้าน , ออกแบบบ้าน

23 ม.ค. 2560 14:22 น.

mix and match แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เปลี่ยนห้องแคบให้กว้างขวาง

แบบบ้านโมเดิร์น , ออกแบบบ้าน , สร้างบ้านราคาประหยัด

15 ก.พ. 2560 11:56 น.